Thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe

Tất cả những thói quen sống hàng ngày sẽ quyết định tình trạng sức khỏe của mỗi người, nếu không thể hình thành được cho mình những thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe, bật tật là điều không thể tránh khỏi. Vậy thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe là gì?

1. Thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe là ngủ đủ

Giấc ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định tình trạng sức khỏe tinh thần của mỗi người, bởi đây là thời gian não bộ được nghỉ ngơi, tinh thần được thả lỏng, nếu không thể đảm bảo ngủ đủ giấc, ảnh hưởng tới thần kinh có thể gây nên những tác hại nặng nề cho sức khỏe.

thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe

Thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe là phải ngủ đủ tránh gây những mệt mỏi cho cơ thể

Ngủ không đủ giấc có thể khiến tinh thần stress, căng thẳng, trí nhớ suy giảm, những vấn đề thần kinh như vậy sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch, đột quỵ,….

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã chứng minh rằng những người ngủ từ 5 giờ trở xuống mỗi đêm có nguy cơ tử vong cao hơn 65% những người thường xuyên ngủ từ 6-7 giờ.

Xem thêm:

2. Loại bỏ thói quen ăn muộn gây tăng cân

Những người ăn đêm muộn thường có chỉ số BMI cao hơn những người không có thói quen này rất nhiều. Điều nguy hiểm hơn cả là ăn đêm có thể phá vỡ khả năng điều chỉnh lượng đường huyết của cơ thể, làm tăng nguy cơ tiểu đường và béo phì. Đây là một trong những thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe mà chúng ta phải giữ để có thể bảo vệ sức khỏe toàn diện.

3. Thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe ngồi xa tivi và hạn chế nhìn chằm chằm vào điện thọai

Đối với tính chất công việc văn phòng phải người trước máy tính nhiều giờ liền khiến mắt mệt và mỏi, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng ý thức được mức thiệt hại nghiêm trọng đối với sức khỏe khi duy trì thói quen nhìn vào màn hình máy tính hay màn hình điện thoại quá lâu.

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, họ đã phát hiện ra rằng, ánh sáng xanh từ điện thoại thông mình hoặc máy tính sẽ gây hại cho võng mạc và làm tăng tốc độ mù ở những bệnh nhân thoái hóa điểm vàng.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nếu sử dụng 7 giờ mỗi tuần để sử dụng máy tính hoặc chơi trò chơi điện tử sẽ có nguy cơ mắc cận thị cao hơn gấp 3 lần so với những đứa trẻ khác, không sử dụng các thiết bị này. Nếu trẻ cầm điện thoại cách mắt ít hơn 30 cm có thể mắc các bệnh như lác mắt hội tụ tạm thời (lác mắt)

4. Tập thể dục là thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe, quan trọng như việc ăn và thở

Tập thể dục được coi là phương pháp đơn giản và hiệu quả để có thể cân bằng lại quá trình sinh hóa bên trong cơ thể, giảm stress, căng thẳng, cải thiện suy nghĩ tiêu cực, giảm cảm giác mệt mỏi, tăng cường sự tập trung, gia tăng nồng độ oxy trong não, tăng cường sức đề kháng của cơ thể một cách tự nhiên.

thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe

Hoạt động thể chất với cường độ phù hợp là cách phòng chống bệnh tật hiệu quả nhất

5. Chăm sóc răng miệng là điều cần thiết nhất để tránh khỏi mầm bệnh

Đường hô hấp trên rất dễ bị nhiễm khuẩn khi sức đề kháng của chúng ta suy giảm hoặc thời tiết thay đổi cũng có thể làm giảm sức đề kháng của các tế bào niêm mạc mũi, họng khiến chúng ta dễ dàng mắc phải những căn bệnh đường hô hấp, nếu kéo dài có thể trở thành mãn tính.

Răng miệng là nơi có thể bị nhiễm khuẩn đầu tiên và gây viêm đường họng kéo theo nhiễm khuẩn đường mũi, việc vệ sinh răng miệng và súc họng thường xuyên là điều mà bất cứ ai cũng phải làm để giảm thiểu nguy cơ mắc phải những căn bệnh nhiễm khuẩn mãn.

6. Phòng chống suy giảm nhận thức thông qua những bài tập trí não

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta thường xuyên thử thách cho trí não bằng các bài tập tư duy, chúng ta sẽ ngăn chặn được tình trạng suy giảm nhận thức, chứng mất trí và thậm chí là căn bệnh thoái hóa thần kinh không thuốc chữa, Alzheimer.

Trên đây là những thói quen cần có để bảo vệ sức khỏe mà bạn cần phải biết để có thể bảo vệ mình khỏi những tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ phía môi trường.

Tham khảo cách phòng bệnh và tăng cường sức đề kháng thông qua sử dụng các loại thực phẩm chức năng: https://nhansamnhunghuou.com/tac-dung-cua-hong-sam/

Nguồn: cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *