Sự thật về nước detox thanh nhiệt giải độc của chị em

Sức khỏe là điều mà ai cũng muốn có, nhưng làm thế nào để có sức khỏe thì không phải ai cũng làm được. Chúng ta luôn muốn đi đường tắt, mong muốn sự nhanh chóng và hiệu quả hơn trong mọi việc, tuy nhiên detox bằng cách nhịn ăn không đem lại điều mà chúng ta tưởng. Đâu là Sự thật về nước detox thanh nhiệt giải độc của chị em, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin sau đây.

1. Detox là gì? Các cách detox phổ biến hiện nay

Detox là thuật ngữ có thể hiểu đơn giản là quá trình thanh lọc nhằm vệ sinh, loại bỏ các chất độc hại, mỡ thừa trong cơ thể ra bên ngoài, nhờ đó sức khỏe sẽ được chăm sóc, giảm thiểu nguy cơ bệnh tậ hơn.

nước detox thanh nhiệt giải độc

Nước detox thanh nhiệt giải độc là quá trình thanh lọc độc tố khỏi cơ thể

Hiện nay phổ biến nhiều cách detox khác nhau trong đó phổ biến với việc uống các loại nước detox trái cây, bổ sung các vitamin kết hợp chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Phương pháp này có thể cho là một phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả đáng kể, tuy nhiên một số phương pháp detox khác theo kiểu nhịn ăn và chỉ uống nước detox đem lại khá nhiều rủi ro cho sức khỏe của người áp dụng.

Thường các phương pháp nhịn ăn để detox thường được chị em phụ nữ ưa chuộng bởi kèm theo giải độc cơ thể, còn có thể giảm cân và lấy lại vóc dáng. Thông thường các phương pháp detox này kéo dài từ 5-7 ngày trong mỗi đợt, tuy nhiên detox trong thời gian ngắn như vậy liệu có thực sự làm thay đổi thể chất lâu dài, có thể làm cho sức khỏe tốt hơn?

Xem thêm:

2. Chúng ta có nên detox không khi cơ thể vốn có cơ thể detox từ bên trong?

Margaret MacIntosh là một chuyên giá và bác sĩ Y học cổ truyền Trung Quốc tại Canada cho rằng, những phương pháp detox cơ thể kèm theo chế độ ăn uống khắc nghiệt đem lại nhiều nguy hại hơn là lợi ích, và rằng dù áp dụng detox cơ thể theo phương pháp này nhưng nếu người bệnh không kết hợp thay đổi thói quen sống, thay đổi phương pháp, cường độ tập luyện thì sẽ không thể đem lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài.

Theo như dẫn chứng của chuyên gia, phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nghệ, nếu dùng với liều lượng tháp thì rất tốt cho sức khỏe, giúp kháng viêm và chăm sóc cho hệ tiêu hóa, nhưng nếu dùng liều lượng lớn hơn và lâu ngày, người dùng có thể bị rối loạn lo âu và mất ngủ.

Cơ thể con người có nhiều cách để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể thông qua mồ hôi và tiểu tiện và cách tốt nhất để các cơ quan trong cơ thể thực hiện chế độ loại bỏ độc tố đó là thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, tránh thuốc lá, rượu bia và cách chất kích thích, và đặc biệt phải tập thể dục 30 phút mỗi ngày, ngủ đủ giấc và uống đủ nước. Điều này sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh về lâu dài. Vậy chúng ta có nên detox không?

Để detox đúng cách ta cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng, và kế hoạch đúng đắn về giờ giấc tập luyện, thực phẩm hàng tuần, chứ không nên sử dụng phương pháp detox nhịn ăn khi không có sự chỉ định hay giúp đỡ của các bác sĩ, bởi nguy cơ rủi ro mà nó đem lại là rất cao, hơn nữa cơ thể chúng ta tự có cơ chế detox từ bên trong, việc chúng ta nên làm là làm sao để phát huy tối đa công dụng của cơ chế này là được, như vậy sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với việc nhịn ăn để giảm cân, hay để detox.

3. Điều gì xảy đến khi chúng ta nhịn ăn, nhịn ăn bao nhiêu lâu là đủ?

Nhịn ăn được một số chuyên gia nghiên cứu và xác nhận rằng đây là phương pháp kích thích khả năng tự thực của cơ thể, bởi cơ thể có thể tự hủy và tái chế các thành phần tế bào, điều này có một phần lợi không nhỏ trong việc giảm cân, tuy nhiên nhịn ăn lại là gánh nặng và đem lại khá nhiều rủi ro cho một số người, nó không phải là phương pháp đại trà.

nước detox thanh nhiệt giải độc

Nên thận trọng khi lựa chọn phương pháp detox bằng cách nhịn ăn

Chính vì vậy việc detox bằng nhịn ăn đến nay vẫn không được khuyến khích dùng để giảm cân hay thanh lọc cơ thể.

Bất cứ bạn lựa chọn phương pháp detox thông qua chế độ dinh dưỡng giàu rau xanh trái cây và tập luyện đều đặn hay detox nhịn ăn đều phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng, và khi có bất cứ triệu chứng gì xảy ra, nên dừng ngay trước khi quá muộn.

Việc sử dụng các thực phẩm chức năng không được khuyến cáo trong các kế hoạch giảm cân bằng chế độ dinh dưỡng ngặt nghèo, tuy nhiên nếu bạn quyết định lựa chọn cho mình lối sống lành mạnh, detox thông qua dinh dưỡng và tập luyện hàng ngày, bạn nên chọn cho mình sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên như nhân sâm, linh chi, để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết để cơ thể nghỉ ngơi trọn vẹn. Tham khảo thêm các sản phẩm TẠI ĐÂY 

Nguồn: cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *