Sự “tàn phá” của thuốc lá đến sức khỏe con người

Việt Nam là một trong top 15 quốc gia tiêu thụ nhiều thuốc lá nhất thể giới. Đây là một sản phẩm gây tử vong cho hơn một nửa số người sử dụng nó. Dù biết nó độc hại nhưng nhiều người vẫn chưa biết được rõ sự “tàn phá” của nó đến sức khỏe con người như nào. Dưới đây là những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của con người.

1. Da nhợt nhạt.

Thuốc lá có chứa chất độc hại và một số hóa chất. Những chất gây tổn hại này có thể hút oxy và chất dinh dưỡng của cơ thể bằng cách lấy đi các tế bào khỏe mạnh của bạn.

2. Môi.

Hút thuốc làm mất tính đàn hồi của da, tăng cường các nếp nhăn xung quanh môi của bạn.

3. Nếp nhăn.

Chất nicotine sẽ thu hẹp các mạch máu, ngăn nguồn cung oxy tới da, khiến da bạn nhăn.

Thâm quầng mắt. Các hóa chất nguy hiểm này ảnh hưởng đến mạch máu, ngăn nguồn cung cấp oxy cho da. Hút thuốc lá cũng tạo thành các túi mọng dưới mắt. Mỗi lần hít thuốc, đôi mắt sẽ tạo ra các nếp nhăn. Sau một thời gian dài, các nếp nhăn quanh mắt nổi bật hơn, đen hơn.

4. Hơi thở có mùi.

sự tàn phá của thuốc lá

Hút thuốc lá khiến hơi thở có mùi khó chịu. 

 Hơi thở có mùi thuốc lá cũng là một tác dụng phụ của việc hút thuốc.

5. Răng.

Thuốc lá ảnh hưởng đến răng của bạn. Cho dù bạn đang nhai hoặc hút thuốc, các chất từ thức ăn hay thuốc lá cũng bám lại trên răng.

6. Rụng tóc.

sự tàn phá của thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng tốc độ của quá trình rụng tóc.

Hút thuốc lá tăng tốc độ của quá trình rụng tóc. Mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mỏng nếu bạn tiếp tục hút thuốc.

7. Thính giác kém

. Nghe kém là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi, nhưng người hút thuốc có thể gặp tình trạng này sớm hơn. Hút thuốc ảnh hưởng và cản trở khả năng nghe của bạn.

Xem thêm:

8. Da chảy xệ.

Hóa chất hiện diện trong thuốc lá phá hủy collagen và elastin, nền tảng cho một làn da khỏe mạnh. Những sợi này làm cho da đàn hồi, nếu không có chúng, da bạn sẽ bị chùng và chảy xệ.

9. Đau lưng.

Không rõ ràng lý do tại sao hút thuốc ảnh hưởng đến việc đau lưng vì chưa có cuộc nghiên cứu nào về vấn đề này. Nhưng nhiều người hút thuốc phàn nàn về việc đau lưng của họ. Một số suy luận cho rằng có thể đây là kết quả của sự mất nước, máu lưu thông kém.

Thuốc lá mà một sản phẩm vô cùng xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng và bản thân nhưng người hít phải khói thuốc lá. Vì vậy muốn cơ thể khỏe mạnh và có tuổi thọ cao nhưng người đang sử dụng thuốc lá và người chưa sử dụng hay từ bỏ tránh xa thuốc lá.

Nguồn : cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *