Những lưu ý khi dùng băng vệ sinh chị em nên biết

Sử dụng băng vệ sinh không đúng cách có thể gây ra viêm nhiễm vùng kín, các bệnh phụ khoa,… gây hậu quả nghiêm trọng đối với chị em. Vậy làm sao để sử dụng băng vệ sinh đúng cách, những điều gì cần lưu ý khi dùng băng vệ sinh, để biết được những điều đó các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Chọn loại băng vệ sinh phù hợp với sinh lý.

Những biến đổi sinh lý khác nhau ở từng giai đoạn sẽ ảnh hưởng đến tình trạng ẩm ướt của chị em. Các nhà sản xuất uy tín nghiên cứu thiết kế các loại băng vệ sinh khác nhau cho những mục đích sử dụng khác nhau. Khi sử dụng đúng loại và đúng cách sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

2. Không sử dụng một miếng băng vệ sinh cho cả ngày.

lưu ý khi dùng băng vệ sinh

Không sử dụng một miếng băng vệ sinh cho cả ngày

Nhiều người nghĩ rằng, một miếng  băng vệ sinh có thể sử dụng cho một ngày. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi chúng ta đã vô tình tạo môi trường tốt, thích hợp cho các loại vi khuẩn có hại phát triển. Băng vệ sinh có thể giúp giảm tình trạng ẩm ướt và cũng mang lại sự tiện lợi trong việc vệ sinh và chăm sóc vùng kín của chị em. Nhưng chúng ta cũng nên lưu thay băng vệ sinh sau 4-5 tiếng sử dụng. Đây cũng là một lợi ích nữa của băng vệ sinh mang lại vừa giúp vùng kín sạch sẽ vừa không phải thay đồ lót hay vệ sinh thường xuyên.

Xem thêm:

3. Sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng có thể gây vô sinh.

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất không uy tín vì chạy theo lợi nhuận, đã tung ra thị trường các loại băng vệ sinh không đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, làm hàng nhái, hàng giả. Các sản phẩm này thường không đạt những chỉ tiêu an toàn về vi sinh, hóa sinh, bề mặt thô cứng có thể gây xước vùng kín, dùng lâu có thể gây viêm nhiễm phần phụ, viêm nội mạc cổ tử cung và có thể dẫn tới vô sinh. Vì vậy, các chị em lưu ý nên lựa chọn những sản phẩm của các nhãn hàng uy tín, tại các siêu thị và đại lý lớn, để tránh mua phải hàng giả.

Việc chon bằng vệ sinh và sử dụng băng vệ sinh phù hợp là rất quan trong, ngoài ra còn phải vệ sinh hằng ngày để cô bé được sạch sẽ, thoáng mát bạn nhé. Hy vong những lưu ý khi dùng băng vệ sinh trên sẽ giúp ích cho cánh chi em chúng ta một chút kiến thức và lưu ý khi chọn và sử dụng băng vệ sinh.

Nguồn : cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *