Làm sao để ăn trái cây ngày hè không làm tăng đường huyết

Phần lớn những trường bị tăng đường huyết sau khi ăn trái cây là do người bệnh sử dụng trái cây sai cách, dẫn đến đường huyết tăng đột ngột, dễ dàng gây biến chứng thận, mắt, tim mạch,… Vậy làm sao để ăn trái cây ngày hè không làm tăng đường huyết?

Nguy hiểm khi người tiểu đường ăn trái cây sai cách

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, chế độ dinh dưỡng với phần lớn là trái câu, sẽ giúp cơ thể có đầy đủ vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, tăng cường sức đề kháng, tuy nhiên đối với nhiều người lo ngại ăn nhiều trái cây sẽ làm tăng đường huyết, hay người tiểu đường sử dụng trái cây có thể làm ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết, đó là do cách ăn trái cây sai cách, ăn không kiểm soát, điều này sẽ dẫn đến họ phải đối mặt với một số biến chứng như hôn mê, mù lòa, suy thận,…

ăn trái cây ngày hè không làm tăng đường huyết

Làm sao để ăn trái cây ngày hè không làm tăng đường huyết?

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng trái cây như:

– Chỉ uống nước ép trái cây, không ăn cả miếng

– Ăn trái cây ngay sau khi ăn bữa chính cũng có thể làm tăng đường huyết

– Ăn thả ga, ăn không kiểm soát số lượng

– Ăn hoa quả sấy khô dạng đóng hộp

Vậy mẹo ăn trái cây đúng là gì?

Xem thêm:

Bạn có thể phòng đường huyết tăng khi ăn trái cây nếu tuân thủ một số nguyên tắc như sau:

– Ăn trái cây với lượng vừa phải, kết hợp cả trái cây và rau củ, không vượt quá 560g mỗi ngày. Hơn nữa mỗi loại trái cây lại có lượng đường huyết khác nhau, để phòng đường huyết tăng cao nên sử dụng vừa phải, tốt nhất không nên vượt qua 150g mỗi loại hoa quả, mỗi ngày.

– Ăn trái cây tươi nguyên miếng

Chất xơ trong trái cây dóng vai trò quan trọng trong việc cản trở và làm chậm khả năng hấp thụ đường từ trái cây vào cơ thể, do đó sử dụng nước ép sẽ làm tăng tốc độ hấp thu đường gây tăng đường huyết.

Các loại trái cây khô, mất đi nước, hàm lượng đường cao hơn, chưa kể một số loại trái cây khô được tẩm ướp đường, người tiểu đường tuyệt không nên sử dụng loại sản phẩm này, phải ăn trái cây tươi và nguyên miếng.

– Không ăn trái cây sau bữa chính

Không nên ăn trái cây sau bữa chính có thể làm tăng đường huyết đột ngột, nên ăn sau khoảng 2 tiếng sau bữa chính, có thể là giữa buổi sáng từ 9-11 giờ, hoặc buổi chiều khoảng 3-5 giờ, và buổi tối từ 20-21h.

– Chủ động kiểm soát đường huyết bằng thảo dược

ăn trái cây ngày hè không làm tăng đường huyết

Hồng sâm là thực phẩm kiếm soát đường huyết hiệu quả

Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách xác định khẩu phần ăn một cách đúng đắn, chúng ta có thể cân bằng mọi yếu tố trong cơ thể thông qua những thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng từ thiên nhiên.

Hồng sâm là một trong những dòng thực phẩm chức năng bổ trợ dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể, cải thiện sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên, đặc biệt trong sản phẩm hồng sâm có chứa Insulin Analogue một hợp chất tương tự như Insulin bên trong cơ thể người có tác dụng bổ sung sự thiếu hụt Insulin của cơ thể. Hơn thế trong hồng sâm có chứa Ginsenoside Rb2 giúp cân bằng và ổn định đường huyết cực kỳ hiệu quả, phòng các bệnh lý tim mạch và huyết áp.

Để tìm hiểu công dụng của hồng sâm và các dòng sản phẩm nhân sâm bồi bổ sức khỏe, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY 

Nguồn: cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *