Hôi miệng cảnh báo những căn bệnh gì ?

Nhiều người có suy nghĩ, hôi miệng chỉ là một bệnh lí bình thường và không đáng lo ngại. Nhưng sự thật còn kinh khủng hơn bạn nghĩ bởi hôi miệng là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Vây hôi miệng cảnh báo những căn bệnh gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

Hôi miệng cảnh báo những căn bệnh gì

Hôi miệng cảnh báo những căn bệnh gì?

1. Bệnh phổi

Mùi hôi còn có thể do các bệnh về phổi cấp tính và mãn tính ví dụ như: Bệnh viêm thanh quản, viêm phổi, viêm khí quản,áp xe phổi,…

2. Bệnh viêm xoang

Các bệnh lý của mũi xoang cũng làm hơi thở hôi. Những viêm nhiễm của hầu họng như viêm họng hạt, viêm loét thanh-khí-phế quản, bệnh lý bẩm sinh như hở hàm ếch…cũng là một trong những nguyên nhân làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và làm hơi thở hôi.

Xem thêm:

3. Bệnh viêm gan B

Với bệnh nhân mắc viêm gan B ngoài việc xuất hiện các triệu chứng như: mệt mỏi, chán ăn, đau gan… thì hơi thở có mùi đây cũng là biểu hiện nhận biết viêm gan B đang phát triển trong cơ thể người.

Các bác sĩ giải thích sở dĩ bệnh nhân viêm gan B hơi thở có mùi là do gan khi bị tổn thương bởi virus viêm gan B tấn công, làm các chức năng gan bị suy giảm khiến cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia cũng như các vi khuẩn trong khoang miệng.

4. Bệnh tiểu đường

Nếu hơi thở của bạn như mùi sơn móng tay hoặc như vị trái cây thì có nhiều khả năng đang có vấn đề nhiễm ceton acid tiểu đường. Khi cơ thể không thể sử dụng đường như một nguồn năng lượng mà chỉ có chất béo là “nhiên liệu” thì trong quá trình phân giải lipid, chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể thông qua hệ thống hô hấp, khiến hơi thở có mùi hôi.

5 Bênh suy thận

Hơi thở sẽ có mùi giống như cá ươn nếu bạn mắc bệnh suy thận. Khi thận suy yếu, các độc tố trong cơ thể sẽ không được thận loại bỏ ra khỏi máu. Do đó chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể và phát tán ra hệ hô hấp. Đó là lí do vì sao hơi thở lại hôi.

Hôi miệng tuy không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng lại đem cho ta những phiền toái và mất tự tin. Để khắc phục tình trạng hôi miệng có rất nhiều cách ví dụ như : Sử dụng nước súc miệng, tránh các thực phẩm gây mùi, đánh răng sau mỗi bữa ăn,… Nhưng để chắc chắn về tình trạng bệnh của mình các bạn nên đến các cơ sở y tế kiếm tra và có biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn : cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *