Bật mí 7 mẹo chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miêng là một căn bệnh phiền toái khiến chúng ta tự ti, mất tự tin trước đám đông, thậm chí là mặc cảm. Bạn đã dùng nhiều cách trị hôi miệng nhưng bệnh vẫn không suy giảm, vậy hãy tham khảo 7 mẹo chưa hôi miêng dưới đây để giúp hơi thở luôn thơm tho, thanh mát nhé.

1. Nước

Để có hơi thở thơm mát nước là rất cần thiết. Sau ăn, bạn nên súc nước trong miệng trong vài giây. Hành động này giúp làm bong các thức ăn bị mắc kẹt bên trong răng, làm sạch miệng. Miệng sạch thì vì khuẩn sẽ ít phát triển hơn.Nước cũng đóng vai trò như một thứ nước súc miệng và vì vậy bạn phải uống một hoặc hai ly nước giữa các bữa ăn để kích thích sản xuất nước bọt.

2. Chanh

chữa hôi miệng hiệu quả

Chanh  có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng.

Trong chanh chưa nhiều axit, nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng. Trộn một muỗng canh nước cốt chanh với một cốc nước và súc miệng. Bạn thậm chí có thể làm hỗn hợp muối, chanh và nước để súc miệng trước khi đi ngủ. Cách làm này chắc chắn sẽ giúp bạn chữa hôi miệng cho bạn trong vòng 1 tuần.

3. Thì là

Thì là là một loại cây được các mẹ sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn. Bạn có thể sử dụng loại cây gia vị này để loại bỏ hơi thở bốc mùi, khó chịu. Lấy một ít thì là và nhai từ từ. Đăc tính của thì là là kháng khuẩn có thể ngăn chặn hơi thở có mùi.

4. Mùi tây

Trong rau mùi tây có chứa nhiều chất diệp lục thực sự có thể giúp kiểm soát mùi hôi miệng. Bạn có thể lấy lá rau mùi tây tươi và nhúng nó trong giấm. Hãy nhai kỹ lá này trong 2-3 phút. Hoặc bạn có thể ép lá mùi tây và bạn có thể nhâm nhi loại nước ép này bất cứ lúc nào bạn muốn hơi thở của mình trở nên thanh mát. Ngoài ra mùi tây còn giúp ích trong việc tiêu hóa vì nó làm giảm việc sản sinh khí đường ruột.

5. Bột nở

Bột nở là biện pháp tuyệt vời để xử lý hôi miệng. Sử dụng bột nở để đánh răng  sẽ làm giảm nồng độ axit trong miệng của bạn và sẽ ngăn không cho vi khuẩn phát triển trên lưỡi. Thậm chí bạn có thể súc miệng bằng bột nở hòa tan với nước ấm. Cách này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng của bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất để xử lý hơi thở có mùi tại gia.

6. Trà

Chất polyphenol được tìm thấy trong trà xanh có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi cho miệng.  Bạn có thể uống trà nhiều lần trong ngày để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát.

Xem thêm:

7. Giấm táo

chữa hôi miệng hiệu quả

Giấm táo là một phương thuốc tuyệt vời cho hơi thở có mùi.

Vì giấm táo có tính axit, đây là một phương thuốc tuyệt vời cho hơi thở có mùi. Lấy một ít giấm táo pha loãng trong một cốc nước trước khi ăn. Giấm có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như chữa bệnh hôi miệng. Cũng hãy uống một muỗng canh giấm táo sau mỗi bữa ăn. Bạn cũng có thể súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Để sở hữu một hơi thở thơm mát không khó, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện, ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thực phẩm nặng mùi, khó tiêu khiến bạn có hơi thở bốc mùi, khó chịu. Hy vong 7 mẹo chữa hôi miệng trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn : cachchuadaubungkinh.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *